VINAFOR CANTHO ABOUT US

 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CÔNG TY CỔ PHẦN VINAFOR CẦN THƠ

 

1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty

     Sau khi nước nhà thống nhất, song song với sự hình thành và phát triển của các nghành kinh tế quốc dân, nghành lâm nghiệp cũng được củng cố và phát triển.

     Tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, vùng lãnh thổ rộng lớn, dân cư đông đúc nhưng lại không có rừng, qua nhiều năm chiến tranh, việc xây dựng và phát triển nhà ở bị hạn chế, phương tiện đi lại của nhân dân chủ yếu là ghe, xuồng… Từ những nhu cầu cấp bách trước mắt cũng như hướng phát triển lâu dài của vùng đồng bằng. Bộ Lâm Nghiệp quyết định thành lập hai xí nghiệp đó là Xí Nghiệp Cung Ứng và Chế Biến Lâm Sản 8 tại Tiền Giang Xí Nghiệp Lâm Sản 9 tại Cần Thơ. Hai xí nghiệp này có nhiệm vụ cung ứng gỗ tròn, gỗ sẻ và hàng mộc cho chín tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

     Sự ra đời và phát triển của xí nghiệp trong một vùng lãnh thổ rộng lớn nên còn hạn chế trong việc kinh doanh. Sau một thời gian hoạt động Bộ Lâm Nghiệp quyết định thành lập Xí Nghiệp Chế Biến và Cung Ứng Lâm Sản Miền Tây (sát nhập Xí Nghiệp Lâm Sản 8 và Xí Nghiệp Lâm Sản 9) theo quyết định số: 737 ngày 26/07/1982. Sau một thời gian hoạt động Xí Nghiệp Lâm Sản Miền Tây được đổi tên thành Công ty Lâm Nghiệp Miền Tây theo quyết định số : 255/TCLĐ ngày 10/08/1988.

     Do sự thay đổi của cơ chế quản lý kinh doanh độc lập thì nghành lâm nghiệp ít nhiều cũng bị ảnh hưởng do nguồn gỗ rừng tự nhiên bị cạn dần và để phát triển tính tự chủ Công ty đã mạnh dạn mở rộng chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh vì Công ty nằm ở Trung tâm đồng bằng sông Cửu long có nguồn lương thực dồi dào có địa điểm thu mua rất thuận tiện, kể cả về đường thuỷ và đường bộ, nên Công ty đã xây dựng Nhà máy Chế biến gạo xuất khẩu, sản xuất tole và gia công, lắp dựng khung nhà tiền chế.

     Theo chủ trương Cổ phần hóa của Nhà nước. Căn cứ Quyết định số: 4445/QĐ/BNN-TCCB ngày 09/12/2004 của Bộ NN & PTNT v/v chuyển Doanh nghiệp Nhà nước Công ty Nông lâm nghiệp Miền tây thành Công ty Công ty Cổ phần Lâm Nghiệp & Xây dựng Miền Tây. Tại Đại hội cổ đông tháng 01/2008 đã Quyết định đổi tên thành Công ty Cổ phần Vinafor Cần Thơ ngày nay. Qua đó ngành nghề kinh doanh của Công ty cũng được bổ sung thêm.

2 Vị trí địa lý:

- Trụ sở công ty đặt tại số 386 CMT8 TP. Cần Thơ đây là khu vực trung tâm thuận tiện cho việc buôn bán tại TP.Cần Thơ và đồng bằng Sông Cửu Long. Với tổng diện tích có sẵn là 12.146,10m2 (không kể đường nhựa nội bộ, bến bờ sông).

- Đặc biệt mặt bằng của Công ty phía Nam giáp sông Khai Luông (nhánh Sông Hậu), phía Bắc giáp đường CMT.8 (quốc lộ 27) rất thuận tiện cho giao dịch buôn bán cả đường bộ lẫn đường thủy.

- Từ mặt bằng Công ty đến Bến phà và cảng Trà Nóc cự ly chưa đầy 5km nên vận chuyển bằng Sà lan, ghe tàu rất thuận tiện.

3 Ngành nghề kinh doanh :

Công ty kinh doanh các mặt hàng chính: Kinh doanh sản xuất Tole các loại; Lưới B40, kẽm gai; Nhà thép công nghiệp & dân dụng; Kinh doanh vật liệu xây dựng các loại; Trang trí Nội – Ngoại thất,...Công ty còn sản xuất bột trét tường hiệu Dragon và kinh doanh Sơn nước Alphanam, Delta,...

- Sản xuất:

+ Bột trét tường nhãn hiệu DRAGON biểu tượng con rồng với nguyên liệu cao cấp được cung cấp bởi nhà sản xuất Wacker (Đức), AQUALON (Mỹ).

+ Lưới rào B40 – Kẽm gai trên hệ thống máy điều khiển kỹ thuật số hiện đại, ô lưới theo tiêu chuẩn nhà máy Thép Bình Tây, với mọi khổ lưới từ 1.0m – 2.4m. Được sử dụng cỡ sợi từ 22mm – 35mm.

+ Máy cán tole sóng vuông dân dụng & công nghiệp tiêu chuẩn Nhật Bản với mọi quy cách theo yêu cầu khách hàng.

  -    Phân phối:

+ Đại lý cấp 1 nhãn hiệu sơn DELTA được đầu tư trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất của các nước công nghiệp phát triển G7. Sản phẩm đạt ISO 9001:2000, ISO 14001:2004.

+ Cửa gỗ cao cấp thế hệ mới, được làm từ tấm da của HDF nhập khẩu có khả năng chịu lực và kháng ẩm cao, kết hợp với lõi trong bằng gỗ tự nhiên được ghép, tầm sấy theo tiêu chuẩn và đã qua công nghệ xử lý mối, mọt nên có độ bền và chất lượng ổn định.

+ Cửa thép với mẫu mã đa dạng, khung cửa sang trọng, siêu rộng, khóa chống trộm, hộp khóa chống cạy cao cấp,...

+ Đá, Cát, Xi măng, Thép các loại,...

-    Kinh doanh vật liệu xây dựng

+ Gạch Tuynen (Cần Thơ, An Giang).

+ Cửa nhựa cao cấp.

+ Sứ Inax mẫu mã sang trọng, men cao cấp bền bỉ với thời gian, giá cả thích hợp với mọi công trình xây dựng, nhà ở,...

+ Kiếng trang trí đình quốc chất lượng.

+ Gốm, Đá tự nhiên.

+ Gạch, Đá lót vỉa hè.

+ Và các mặt hàng trang trí nội, ngoại thất khác,...

4. Mục tiêu, chức năng & nhiệm vụ của Công ty:

 4.1 Mục tiêu:

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì Công ty luôn đặt ra mục tiêu về sự phát triển là thông qua các hợp đồng kinh doanh trong & ngoài nước để khai thác nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất & kinh doanh tại địa phương và các tỉnh lân cận. Lấy hiệu quả kinh doanh là chính. Phấn đấu đạt lợi nhuận & doanh số cao nhất với chi phí thấp nhất, đồng thời mở rộng mạng lưới kinh doanh & phát triển ổn định.

4.2 Chức năng:

- Xây dựng & tổ chức thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình để thực hiện mục đích & nội dung hoạt động của Công ty.

- Tích lũy nguồn vốn để phát triển mở rộng SXKD, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hiện có, giữ vững tỷ lệ bảo tồn & phát triển vốn.

- Nghiên cứu sản xuất kinh doanh theo nhu cầu của thị trường tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng phục vụ.

- Thực hiện tốt chính sách cán bộ, chú trọng việc đào tạo & bồi dưỡng cán bộ nhân viên nhằm nâng cao trình độ năng lực, thực hiện đầy đủ các chế độ bảo vệ người lao động & an toàn lao động, giữ gìn trật tự xã hội.

4.3 Nhiệm vụ:

- Tích lũy nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, sử dụng hiệu quả nguồn vốn hiện có.

- Nghiên cứu sản xuất kinh doanh theo nhu cầu của thị trường.

- Thực hiện tốt chính sách cán bộ, chú trọng việc đào tạo & bồi dưỡng cán bộ công nhân viên nhằm nâng cao trình độ năng lực, thực hiện đầy đủ các chế độ bảo vệ & an toàn lao động. Thu hút nhân lực có trình độ và năng lực cao.

 

 

 

 

 

 

1. Tên tiếng Việt: CÔNG TY CỔ PHẦN VINAFOR CẦN THƠ

2. Tên tiếng Anh: Can Tho Vinafor Joint Stock Company

3. Tên viết tắt:  VINAFOR CẦN THƠ

4. Trụ sở chính đặt tại: 386 CMT8 – P.Bùi Hữu Nghĩa – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ

5. Điện thoại: 0710.3828.368 – 0710.3825.488

6. Fax: 0710.3820.131

7. Email: vinaformientay@vnn.vn

 
 
     
Video Clip
Tỉ Giá Ngoại Tệ
Khách Hàng Đối Tác
Lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpOnline2
Công ty Cổ Phần VINAFOR Cần Thơ
Địa chỉ: 386 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bùi Hữu Nghĩa Q.Bình Thủy TPCT
Điện thoại: 0710 3 828 368 - 0710 3 825 488 Fax: 0710 3 820 131
Email: vinaformientay@vnn.vn